Huấn luyện an toàn giàn giáo
Nguyễn Thị Huyền Trang

An toàn giàn giáo

Những sự cố sập giàn giáo xảy ra, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây ra những tổn thất to lớn về người và của. Gần đây tình trạng mất an toàn giàn giáo sử dụng trong thi công công trình đã dẫn đến những sự cố, tai nạn vô cùng đáng tiếc, từ những công trình nhỏ, đến những công trình quy mô lớn như công trình thi công cổng trường Cao đẳng nghề tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (phường 11, TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) (22/3), công trình xây dựng nhà ở tái định cư 21 tầng trên đường Cây Keo (P.Tam Phú, Q.Thủ Đức) (18/4) làm 1 người chết 1 người bị thương, hay sập giàn giáo tòa nhà cao 16 tầng của dự án Thanh Hà Cienco 5 ở địa phận xã Cự Khê (Thanh Oai, Hà Nội) xảy ra vụ sập giàn giáo khiến 3 công nhân bị thương (4/5)

sap gian giao

Giàn giáo phải qua kiểm định, Lắp đặt, tháo dỡ phải đúng kỹ thuật

Giàn giáo lắp lên phải được xét duyệt và kiểm định mới được đưa vào sử dụng và cần phải lắp đặt dưới sự giám sát của cán bộ kỹ thuật. Trong khu vực đang thi công, phải có rào ngăn, biển cấm người và phương tiện qua lại.

Cần huấn luyện an toàn giàn giáo cho người lao động

Sử dụng giàn giáo trong thi công và xây dựng tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm và mất an toàn dễ dẫn đến ngã từ trên cao xuống, ngã trong quá trình di chuyển , Có nhiều nguyên nhân dẫn tới các hậu quả đáng tiếc trên: do không có thiết bị bảo hộ lao động, do các tác động của ánh sáng và nhiều yếu tố chủ quan. Chính vì những yếu tố này mà những người quản lí và những người công nhân cần được tìm hiểu về an toàn lao động khi sử dụng giàn giáo với khóa huấn luyện an toànKhóa huấn luyện an toàn khi sử dụng giàn giáo sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cơ sở và nền tảng chủ yếu để bạn có thể phòng tránh, giảm thiểu và xử lý kị thời những tình huống xảy ra trong quá trình lao động.Tham gia các lớp học huấn luyện an toàn để bổ sung cho bản thân những kiến thức về an toàn lao động trong công việc. Đó chính là cách bảo vệ cho tính mạng và sức khỏe của bạn cũng như chất lượng của mỗi công trình.