Công nhân viên, lao động của công ty không đồng đều về trình độ học vấn, hơn một nửa số lao động làm việc nặng nhọc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.
Nguyễn Thị Huyền Trang

Ngày 6/10, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần môi trường Sonadezi (phường Bửu Long, TP. Biên Hòa) tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Công ty cổ phần môi trường Sonadezi hiện có 721 đoàn viên công đoàn, chiếm hơn 95% tổng số lao động toàn công ty. Công nhân viên, lao động của công ty không đồng đều về trình độ học vấn; hơn một nửa số lao động làm việc nặng nhọc và thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại.

Để khích lệ người lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, Ban giám đốc và Ban chấp hành Công đoàn công ty đã xây dựng quy chế trả lương, phương án trả lương theo sản phẩm, theo định biên và năng suất lao động phù hợp với từng bộ phận.

huấn luyện an toàn lao động

Đoàn viên Công đoàn tham gia bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn khóa mới. Ảnh: Báo Đồng Nai

Thời gian qua, công ty đã hỗ trợ xây, sửa nhà cho 53 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 830 triệu đồng; tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, du lịch; triển khai chương trình hỗ trợ vay vốn cho 239 đoàn viên với tổng số tiền hơn 7,8 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần môi trường Sonadezi phấn đấu phát triển đoàn viên đạt 99% trở lên; 100% công nhân lao động được ký hợp đồng và tham gia các loại bảo hiểm; giới thiệu xem xét kết nạp Đảng cho 30 cán bộ, đoàn viên Công đoàn ưu tú…